mthoitrang.vn

5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói

  •  Lượt xem: 666 - Ngày đăng: 17/08/2015 15:16:34


Lựa chọn đồ uống thích hợp cho trẻ nhỏ là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Vì vậy những lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ chọn được thức uống phù hợp cho con. Cùng chuyên mục làm mẹ tìm hiểu nhé.

 

Sữa

Một trong những thành phần chính của sữa là protein. Khi đói mà uống sữa thì lượng protein sẽ bị chuyển thành nhiệt. Lúc này, protein sẽ không còn là một chất dinh dưỡng nữa. Bé sẽ có tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ.

 

5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói

Ngoài sữa động vật, sữa đậu nành cũng không nên uống lúc đói dù loại sữa này giàu chất đạm và vitamin. Bởi nếu uống lúc đói, chất dinh dưỡng sẽ không được hấp thụ hết.

Nước cam

5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói

Khi bé đi chơi, đi học về mà bé kêu đói nhưng chưa đến bữa, bạn tuyệt đối không cho trẻ uống nước cam vì có chứa nhiều a-xít. A-xit trong nước cam sẽ gây phản ứng trong dạ dày dẫn đến hiện tượng nóng bụng, đầy bụng, khó chịu. Bé sẽ gặp các vấn đề về tiêu hóa thậm chí rối loạn tiêu hóa.

 

Nước dừa

Nước dừa là loại đồ uống rất tốt cho cơ thể của trẻ nhỏ. Nước dừa cung cấp chất khoáng và tốt cho hệ tiêu hóa của bé, tuy nhiên cần lưu ý không trẻ uống nước dừa khi đói hoặc khi bé mới đùa nghịch ngoài trời nắng.

Theo đông y nước dừa thấp khí, làm cản trở hoạt động của tạng tỳ. Vì vậy, khi uống nước dừa lúc đói làm cơ thể mệt mỏi và rối loạn một số chức năng của cơ thể. Đặc biệt không Để đảm bảo sức khỏe cho bé yêu mẹ nên chọn quả dừa tươi, mới hái trên cây, không có hóa chất tẩy trắng để lấy nước cho bé uống.

5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói

Không được cho bé uống quá nhanh hoặc quá nhiều đều không tốt cho hệ tiêu hóa và sức khỏe của bé. Sau khi uống nước dừa mẹ cần quan sát sức khỏe của bé, nếu có các biểu hiện như đầy hơi, khó tiêu và trẻ khó chịu nên ngừng cho trẻ uống hoặc điều chỉnh lại số lượng nước dừa vừa phải.

 

Nước đá

5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói

Mùa hè trẻ thường xuyên hoạt động vui chơi bên ngoài sẽ khiến trẻ mất rất nhiều nước và bé sẽ liên tục đòi uống nước vì khát và nóng. Lúc này mẹ tuyệt đối không để cho bé uống nước đá. Vì sau khi chơi đùa bé tiêu tốn khá nhiều năng lượng và bị đói, bé uống nước đá sẽ khiến cho dạ dày bị co lại và gây ra các bệnh về tiêu hóa như: Đầy bụng, viêm loét dạ dày…Nghiêm trọng hơn có thể khiến bé bị viêm họng và viêm đường hô hấp.

 

Nước ngọt có ga

Các loại nước ngọt có ga được chế biến với hương vị hấp dẫn, khi uống vào có cảm giác thoải mái, dễ chịu đã là món đồ uống giải khát yêu thích của các bé.

Tuy nhiên không được để bé uống nhiều và uống khi đói sẽ rất có hại cho cơ thể của bé. Các loại nước ngọt có gas đều chứa rất nhiều trong nó chất tạo ngọt nhân tạo ở dạng đường tinh. Loại đường này được hấp thu rất nhanh vào cơ thể, nó không chuyển hóa thành năng lượng mà dẫn đến việc tích tụ mỡ, là tác nhân gây béo phì cho bé nếu bé sử dụng một lượng đồ uống có gas vượt qua mức cho phép.

5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói

Khí ga và lượng đường tinh trong các loại nước ngọt có ga sẽ khiến bé có cảm giác no giả trong khi các loại đồ uống này không hề có giá trị cung cấp dinh dưỡng, chính vì vậy dẫn đến việc bé biếng ăn. Khí ga sẽ làm cho bé cảm thấy cơ thể nặng nề và không muốn vận động

Khi cơ thể không được cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu đồng thời bụng bé lại ngập khí ga và nước làm cơ thể bé nặng nề và không muốn vận động.

5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói 5 đồ uống bé cần tránh xa khi đói
- Đánh giá: 7/10 - Lượt xem: 666

Lựa chọn đồ uống thích hợp cho trẻ nhỏ là điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Không nên cho trẻ uống 5 loại nước sau khi đói
Bình luận ()