mthoitrang.vn

3 mẹo vặt cắt món bánh ngon mịn mượt hoàn hảo

  •  Lượt xem: 538 - Ngày đăng: 11/05/2015 12:08:13


 

 

   Có lẽ ai cũng muốn những món bánh tráng miệng mình tự tay chuẩn bị luôn hoàn hảo trong mắt mọi người. Hãy tham khảo 3 mẹo vặt cắt bánh mịn mượt của gocphunu.vn nhé!

   Có lẽ trong chị em phụ nữ chúng ta ai cũng mong muốn những món bánh tráng miệng mình tự tay chuẩn bị luôn hoàn hảo trong mắt gia đình, bạn bè. Bạn muốn nó luôn "lung linh" như hình ảnh trên các cuốn sách dạy nấu ăn nhưng đôi khi nhát dao cắt không "dứt khoát" sẽ làm miếng bánh trở nên nham nhở, đứt vụn.

   Hãy tham khảo 3 mẹo vặt cắt bánh mịn mượt đơn giản dưới đây để cắt được những lát bánh tráng miệng đẹp mắt nhé!

 

3 mẹo vặt cắt món bánh ngon mịn mượt hoàn hảo

 

    Đun nóng

   Những chiếc bánh gateaux, bánh có đế cứng hay có kem lạnh như bánh tart, bánh pie… luôn phù hợp với những con dao ấm. Đơn giản thôi, bạn nhúng dao vào một cốc nước nóng, lấy ra và nhanh chóng lau khô dao. Dùng dao này cắt bánh sẽ khiến cho các miếng bánh được cắt sắc nét và mịn màng.

 

   Làm lạnh

   Nếu như làm nóng dao có thể giúp bạn dễ dàng cắt được một số loại bánh thì làm lạnh dao cũng giúp bạn cắt được một số món tráng miệng "khó nhằn" như: caramen… Một con dao được làm lạnh có thể nhanh chóng cắt qua caramen mà không cần ấn mạnh hay làm vỡ kết cấu. Lót một chiếc khăn mỏng ở tay cầm của dao để cắt bánh dứt khoát hơn mà không hề bị lạnh tay bạn nhé!

 

3 mẹo vặt cắt món bánh ngon mịn mượt hoàn hảo

 

   Dùng bơ

   Ngoài cách làm nóng hoặc làm lạnh dao để cắt một số món bánh tráng miệng thì bơ cũng giúp cắt bánh được thuận tiện hơn trong nhiều trường hợp khác nhau.

   - Với một chiếc bánh mềm và bông xốp nên sử dụng một con dao có bôi một chút bơ cắt lướt qua thật nhanh. Bánh gateaux hoa quả, bánh mì với phần phủ dính thích hợp khi sử dụng dao phết bơ. Chỉ cần thoa một chút bơ lên bề mặt dao hay lau qua giấy gói bơ là bạn đã có một con dao để cắt bánh hiệu quả.

   - Khi cắt bánh, bạn có thể dùng dao cắt bánh chuyên dụng với lưỡi dao dài và mỏng. Tuy nhiên, với những mẹo vặt kể trên, bạn không cần tốn kém để mua một chiếc dao đắt tiền như vậy. Hãy sử dụng ngay con dao nhỏ có lưỡi mỏng hết sức bình thường ở gia đình mình, áp dụng một số mẹo vặt trên đây, bạn hoàn toàn có thể cắt được những lát bánh mịn mượt hoàn hảo.

 

 

   Với 3 mẹo vặt cắt bánh trên các bạn có thể hoàn toàn tự tin trong việc cắt bánh kem trước mọi người. Trong các sự kiện như là sinh nhật, ngày kỷ niệm hay chỉ là ngày cuối tuần nổi hứng làm bánh ngon để chiêu đãi mọi người trong gia đình hoặc bè bạn thì việc cắt bánh trở nên đơn giản, đẹ mắt và không làm phí công làm ra chiếc bánh kem ngon. Chúc các chị em phụ nữ nói riêng và các bạn nói chung có những phút giây hạnh phúc bên gia đình mình nhé!

3 mẹo vặt cắt món bánh ngon mịn mượt hoàn hảo 3 mẹo vặt cắt món bánh ngon mịn mượt hoàn hảo
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 538

3 mẹo vặt cắt món bánh ngon mịn mượt hoàn hảo. Có lẽ trong chúng ta ai cũng mong muốn những món bánh tráng miệng mình tự tay chuẩn bị luôn hoàn hảo trong mắt gia đình, bạn bè.
Bình luận ()