mthoitrang.vn

Cách làm kem dừa tại nhà ăn đông này mới chất

  •  Lượt xem: 325 - Ngày đăng: 15/10/2016 17:55:29


Với 2 cách làm kem dừa tại nhà này, bạn "thích ăn kiểu gì cũng được" nhé. Kem dừa dạng viên hay kem dừa dạng que cũng đều khiến những ai ăn thử cũng phải tấm tắc khen ngon.

 

Xem thêm 

 

>>>>> Hướng dẫn làm trứng cuộn kiểu Hàn đơn giản

 

>>>>> 4 món tai heo khiến ông xã mê mẩn

 

Trong các món kem quen thuộc thì có lẽ kem dừa dễ ăn và dễ làm nhất. Không cần mua ngoài hàng quán, bạn có thể tự làm kem dừa ngay ở nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh, cũng như tiết kiệm chi phí rất nhiều.

 

Học ngay cách làm kem dừa tại nhà vừa dễ vừa ngon nhé!

 

1. Nguyên liệu

 

250 ml kem tươi (bạn tìm mua ở siêu thị rất sẵn có)

 

250 ml nước cốt dừa

 

3 quả trứng gà ta

 

50g đường kính

 

1 thìa bột năng

 

1 ống vani

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu để làm kem dừa nào!

 

2. Cách làm

 

- Trước khi làm kem dừa, bạn rửa sạch các hộp đựng kem rồi cho vào ngăn đá để khoảng 4 - 6h.

  

- Trứng quà bạn mua về đập ra bát. Tách bỏ lòng trắng trứng, giữ nguyên lòng đỏ rồi dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ thấp.

 

Đợi khi lòng đỏ trứng gà nổi bọt thì cho đường kính vào, vừa cho bạn vừa dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và mịn là được.

 

 

Đánh trộn lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp mịn là được

 

- Đổ 250ml nước cốt dừa với 250ml kem tươi vào một nồi nhỏ. Bạn bật bếp đun ở lửa vừa, đến khi thấy hỗn hợp sủi nhẹ, có bọt quanh thành nồi thì tắt bếp đi.

 

Đến khi hỗn hợp sữa dừa nguội thì bạn đổ vào âu trứng vừa đánh. Khuấy nhẹ từ từ cho hai hỗn hợp này quyện với nhau.

 

 

 

- Đổ hỗn hợp vừa trộn xong vào một nồi nhỏ, bạn đổ thêm bột năng vào rồi khuấy đều. Đặt lên bếp đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp kem mịn dần và bắt đầu đặc lại thì bạn cho vani vào sau đó tắt bếp ngay. Chú ý phần này không đun quá nóng nếu không kem dừa sẽ bị vón cục, trông rất mất thẩm mỹ.

 

- Cho hỗn hợp kem dừa vừa đun ra âu to. Lúc này bạn dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ thấp cho kem nguội hẳn. Với cách làm kem dừa tại nhà này, không khí sẽ được đưa vào giúp kem mềm và xốp hơn đấy.

  

- Đổ kem vào hộp nhựa đã làm lạnh sẵn ở bước 1. Cho kem dừa vào ngăn đá, cứ khoảng 30 thì lấy ra trộn đều. Bạn làm liên tiếp 3 - 4 lần như vậy thì món kem dừa ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

 

 

Tèn ten... vậy là đã xong cách làm kem dừa tại nhà ngon tại nhà rồi đó. Bây giờ bạn chỉ cần dùng muỗng múc kem xúc thành những viên kem dừa tròn trịa rồi thưởng thức là xong. Ly kem dừa mát lạnh, vừa ngon lại rẻ tiền nữa chứ, đảm bảo sẽ khiến ai thưởng thức cũng thích mê.

 

Cách làm kem dừa tại nhà ăn đông này mới chất Cách làm kem dừa tại nhà ăn đông này mới chất
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 325

Với 2 cách làm kem dừa tại nhà này, bạn "thích ăn kiểu gì cũng được" nhé. Kem dừa dạng viên hay kem dừa dạng que cũng đều khiến những ai ăn thử cũng phải tấm tắc khen ngon.
Bình luận ()