mthoitrang.vn

Cách làm bún thịt nướng đổi vị cho bữa trưa cuối tuần

  •  Lượt xem: 226 - Ngày đăng: 17/10/2016 15:33:22


Bún thịt nướng luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức bởi mùi thơm của thịt nướng, vị ngọt ngọt chua chua của nước chấm... quyện lẫn vị rau sống tươi ngon.

 

Cách làm bún thịt nướng đơn giản. Nếu cảm thấy chán cơm, bạn có thể làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!

 

Nguyên liệu làm bún thịt nướng

 

Cách làm bún thịt nướng không quá khó, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

 

Nguyên liệu chính

 

- 700g thịt lợn, thái miếng mỏng

 

- Bún tươi

 

- 4-6 miếng nem rán hoặc chả giò

 

Gia vị

 

- 45g hành tây băm nhỏ; 25g tỏi băm nhỏ, 50g đường; 15ml nước mắm; 7ml xì dầu; 2,5g hạt tiêu; 45ml dầu ăn

 

Rau thơm:

 

- Húng bạc hà; tía tô; kinh giới; dưa chuột thái lát; xà lách…

 

Trang trí

 

- Cà rốt và củ cải ngâm chua

 

- Hành lá phi thơm với dầu ăn

 

- Lạc rang giã dối

 

- Nước chấm chua ngọt

 

Xem thêm:

 

>>>>>  Hai món ăn ngon từ tôm và ngô ngọt lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần

 

>>>>>  Hướng dẫn làm trứng cuộn kiểu Hàn đơn giản

 

Cách làm bún thịt nướng

 

Để làm món bún thịt nướng thơm ngon đầu tiên bạn thái thịt lợn, thịt lợn sau khi thái, cho vào một bát.

 

 

Sau đó, bạn rộn hành, tỏi băm nhỏ với đường, nước mắm, xì dầu, khuấy đều cho tan đường. Đổ hỗn hợp gia vị này vào bát thịt lợn, ướp ít nhất một giờ hoặc qua đêm.

 

 

Tiếp theo, bạn cho thịt vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong khoảng 10-15 phút, giữa thời gian này, lật thịt một lần. Hoặc bạn cũng có thể có nướng thịt trên than hoa sẽ rất thơm.

 

Sau đó, bạn cho rau, bún, thịt nướng, chả giò, xếp dưa chuột, củ ngâm chua vào bát.

 

 

Bạn rưới nước mắm chua ngọt lên trên, rắc lạc rang rồi thường thức nhé!

 

Thành phẩm

 

Món bún thịt nướng sẽ giúp cả nhà đổi vị và ngon miệng hơn. Một tô bún thịt nướng thơm ngon với đầy đủ các loại gia vị khác nhau, thịt nướng mềm dậy thơm mùi, ăn kèm rau sống và đồ chua rất thích hợp cho bữa trưa gia đình.

 

 

Để có được một tô bún hấp dẫn thì khâu quan trọng nhất chính là khâu tẩm ướp thịt để nướng.

 

Hướng dẫn trên đây của chúng tôi đã giúp bạn tiết kiệm thời gian để chế biến món thịt nướng rồi.

 

Bún thịt nướng với miếng thịt thơm lừng được tẩm ướp gia vị ngon, hương thơm tỏa ra ngào ngạt lôi cuốn vị giác của mọi người, muốn ăn hoài ăn mãi không thôi.

 

Chúc bạn thành công và ngon miệng bữa trưa với bún thịt nướng.

Cách làm bún thịt nướng đổi vị cho bữa trưa cuối tuần Cách làm bún thịt nướng đổi vị cho bữa trưa cuối tuần
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 226

Bún thịt nướng luôn hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức bởi mùi thơm của thịt nướng, vị ngọt ngọt chua chua của nước chấm... quyện lẫn vị rau sống tươi ngon.
Bình luận ()