mthoitrang.vn

Bí quyết nấu ăn ngon như đầu bếp nổi tiếng

  •  Lượt xem: 24 - Ngày đăng: 26/09/2018 10:58:57


mặc dù là những đồ ăn đơn giản nhất như trứng chiên cũng cần phải đến bí kíp để có được thành phẩm hoàn hảo và tuyệt vời nhất.

1. để có món bít tết tuyệt vời nhất

Đừng chế biến thịt bò ngay lúc vừa bỏ thoát khỏi tủ lạnh. tốt nhất, bạn hãy chờ 1-2 tiếng rồi mới nấu để miếng thịt “thích nghi” với độ ẩm phòng. Một mẹo nữa là nếu như muốn bít tết có màu đẹp, hãy để thịt bò thật khô nước khi buổi đầu chế biến.

2. Bí kíp làm món thịt chiên

Mẹo để gia công món thịt gà hoặc thịt lợn chiên ngon hảo hạng không còn khó. Các đầu phòng bếp thường ngâm thịt vào dung dịch gồm: 3 chén nước, ¼ chén muối & ¼ chén đường. Ngâm thịt vào dung dịch này & cho vào tủ lạnh. Nếu miếng thịt có khối lượng 1kg thì bạn cần để chúng ở bên trong gầm tủ lạnh 1 giờ. Nhưng lưu ý không để chúng quá 8 giờ hoặc thấp hơn nửa giờ ở trong tủ lạnh.

& cũng đừng quên để thịt khô nước trước khi chiên nhé.

3. Tăng hương vị cho món ăn

Để đồ ăn có mùi vị hấp dẫn hơn, bạn nên rang các loại hạt gia vị như hạt tiêu đen, hạt thì là… rồi dùng cối giã nhuyễn và cho vào món ăn.

4. Cách làm bột bánh

phương pháp để tạo nên bột làm bánh tuyệt vời và hoàn hảo nhất là lấy bơ và trứng ra khỏi tủ lạnh Tối ngày hôm trước, để chúng trong độ ẩm phòng và chế biến vào hôm sau.

5. Mẹo nướng cá

Để món cá nướng có lớp vỏ ngon ngất ngây, bạn chỉ cần quét chút mayonnaise lên. Công thức là nhúng cá vào nước sốt, tiếp sau đó quét mayonnaise & rắc chút muối lên miếng cá và khởi đầu nướng. Khi nướng xong, nhỏ vài giọt nước chanh lên miếng cá là bạn đã triển khai xong món cá nướng ngon không khác gì ở nhà hàng.

6. Chế biến bít tết không cần dầu mỡ

Alain Ducasse, 1 trong những đầu phòng bếp nổi tiếng nhất trên thế giới, tiết lộ bí mật để triển khai món bít tết hảo hạng. Khi nấu nướng, bạn hãy đặt miếng thịt bò nằm theo chiều dọc, lúc này mỡ từ phần hông miếng thịt sẽ chảy ra & bạn chẳng cần dùng đến dầu, mỡ mà vẫn đang còn món bít tết ngon đúng điệu & nguyên vị.

7. Cách làm khoai tây nghiền

Khi làm món khoai tây nghiền bạn chỉ việc luộc khoai lên, sau đó cho chúng lên chảo, đun lửa nhỏ cho đến khi các củ khoai tây khô lớp vỏ bên ngoài. lúc này bạn mới khởi đầu nghiền nát khoai tây. sau đó, bạn đổ chút sữa vào chảo rồi bật phòng bếp lửa nhỏ, đảo đều và đổ nốt phần sữa còn sót lại vào để hoàn thành món khoai tây nghiền.

8. Súp kem nấu làm sao để cho ngon

Khi làm món súp kem, bạn nên xào nhiều chủng loại rau riêng lẻ bằng dầu olive, tiếp sau đó thêm một chút nước. Vấn đề này sẽ hỗ trợ không thay đổi hương vị của đồ ăn. bạn có thể áp dụng mẹo này khi làm món rau củ hầm.

9. Bí kíp làm bánh ngon

bất kỳ là làm loại bánh nào, bạn chỉ cần thêm 2 thìa kem chua vào thì bánh sẽ luôn có lớp vỏ mịn và không trở nên nứt.

10. Dùng đường đúng phương pháp

Đường cũng chính là một loại gia vị như muối. với những món quá chua, bạn nên bỏ thêm chút đường để giảm vị chua, giúp món ăn ngon hơn.

11. Món trứng chiên hoàn hảo và tuyệt vời nhất

3 vấn đề tạo sự món trứng chiên tuyệt đối hoàn hảo là độ dày, nhiệt độ & bơ. bạn cần đun nóng chảo, cho ½ thìa bơ vào, chờ cho bơ tay tảy hết rồi đập trứng vào, đun lửa nhỏ trong 4-5 phút rồi rắc muối lên.

12. Để nước dùng không còn váng

Muốn có nồi nước dùng trong veo, không còn váng, bạn phải hầm thịt trên lử nhỏ trong 1-3 giờ và thường xuyên vớt bọt trong khi nấu. Nếu dùng thịt bò hoặc thịt cừu để triển khai nước dùng, bạn nên rang qua các loại rau trước khi cho vào nồi nước dùng để làm tạo mùi vị mê hoặc cho đồ ăn.

13. Bánh mì giòn rụm

Nếu nướng bánh ở trong nhà mà bạn chưa dành được lớp vỏ bánh ưng ý vì nó quá dày hoặc quá ỉu thì nên đặt một bát nước nhỏ vào lò khi nướng. Hơi nước sẽ tạo nên độ giòn giật mình cho bánh.

14. Chế biến hành đúng cách

để có món hành ngon đúng vị, bạn nên xào hoặc chiên chúng với muối, thêm chút dầu ăn và bơ kết hợp để lửa nhỏ. Muối sẽ vô hiệu hóa mùi hôi của hành & giúp giữ lại vị ngọt.

15. Cách giảm mùi tỏi

Nếu là kẻ không thích ăn tỏi thì chúng ta có thể ép tỏi lấy nước và cho vào đồ ăn thay vì cho nguyên củ tỏi vào Cách này sẽ giảm mùi khó chịu của tỏi & giúp đỡ bạn hưởng thụ toàn diện mùi vị của món ăn đó.

Bí quyết nấu ăn ngon như đầu bếp nổi tiếng Bí quyết nấu ăn ngon như đầu bếp nổi tiếng
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 24

Tags: 
Bình luận ()