mthoitrang.vn

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

  •  Lượt xem: 762 - Ngày đăng: 10/04/2015 15:04:40


  Thịt gà là thịt của gà. Đây là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất trên thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hoá và tôn giáo khác nhau, cùng với thịt bò và thịt lợn. Với miếng ức gà (lườn gà) mà đem luộc thì rất khô vì nạc, thế nên món ngon đã nghĩ ra được cách làm mới ức gà với cách chế biến thành món gà tẩm bột chiên, sốt mật ong với vừng rang. các bạn tham khảo cách làm ức gà tẩm bột chiên vừng dưới đây nhé.

 

Nguyên liệu:

 

- Lườn gà


- Bột chiên giòn


- Mật ong


- Vừng rang


- Muối tiêu.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

 

Thực hiện:

 

Bước 1: Lườn gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Sau đó ướp với 1 dúm muối tiêu để gà ngấm vị đậm đà.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

 

 Bước 2: Pha bột chiên giòn với nước sạch để bột pha nhỏ giọt hơi sệt.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

 

 Bước 3: Cho nồi hoặc chảo chống dính lên bếp. Để lượng dầu vào chảo sao cho thả gà vào chiên sẽ ngang mặt miếng thịt. Dầu sôi, nhúng gà vào bát bột sao cho bột bám đều miếng gà rồi thả vào chảo dầu để chiên.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

 

 Bước 4: Gà tẩm bột chiên chín vàng đều bề mặt bạn gắp ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu mỡ thừa.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

 

 Bước 5: Chiên xong gà bạn cho hết dầu ra khỏi chảo. Trút gà lại vào chảo, để lửa vừa. Rưới một 3 thìa mật ong (loại thìa ăn phở) đều lên khắp các miếng thịt gà và đảo nhanh tay để mật ong bám đều vào các miếng gà chiên. Lượng mật ong nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích ăn ngọt hay không và lượng gà chiên bạn chuẩn bị.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

 

 Bước 6: Mật ong bám đều lên các miếng thịt gà bạn rắc vừng rang và bắc chảo ra khỏi bếp.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

 

 Món gà tẩm bột chiên được bọc bởi một lớp mật ong và vừng vừa bùi vừa ngọt mà gà vẫn giữ nguyên được độ giòn xốp sẽ là một món ăn thích thú cho con trẻ.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm gà tẩm bột chiên vừng, mật ong giòn thơm!

 

  Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Đồng thời, loại thịt này còn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: hấp, la-gu, rô-ti, cà-ri... Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.Bạn có thể hầm gà với các vị thuốc như: táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn... hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác.Đây là loại thịt ngon, bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó đối với sức khoẻ.Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress. Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.Tuỳ theo sở thích, bạn có thể chế biến thịt gà theo bất cứ công thức nào. Bạn cũng có thể hết hợp gà với nhiều nguyên liệu khác. Tuy nhiên, theo dân gian, thịt gà kỵ với rau kinh giới nên bạn cẩn thận khi kết hợp.

 

Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé! Thử cảm giác lạ miệng với ức gà sốt mật ong nhé!
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 762

Với miếng ức gà (lườn gà) mà đem luộc thì rất khô vì nạc, thế nên bạn hãy thử chế biến thành món gà tẩm bột chiên, sốt mật ong với vừng rang xem sao nhé.
Bình luận ()