mthoitrang.vn

Cách cai sữa cho bé 17 tháng thế nào để không ảnh hưởng đến tâm lý bé?

  •  Lượt xem: 255 - Ngày đăng: 12/07/2017 14:27:03


Câu hỏi: Cách cai sữa cho bé 17 tháng như thế nào? Con tôi được 17 tháng tuổi, cháu khỏe mạnh, ăn ngủ tốt. Tôi dự định cai sữa cho cháu nhưng chưa biết cách làm như thế nào để không ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của cháu. Xin bác sĩ tư vấn giúp.

Trả lời:

Cách cai sữa cho bé 17 tháng thế nào để không ảnh hưởng đến tâm lý bé?

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, các bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu vì trong sữa mẹ đã có đầy đủ chất dinh dưỡng để trẻ phát triển. Khi trẻ được 12 tháng tuổi, công năng tiêu hóa của dạ dày và ruột dần dần hoàn thiện, có thể nghĩ đến cai sữa nhưng để tận dụng nguồn sữa mẹ tốt nhất nên để trẻ từ 17 đến 24 tháng tuổi hãy cai sữa.

 

Cách cai sức cho bé 17 tháng

Trường hợp con bạn được 17 tháng thì có thể tiến hành cai sữa. Tuy nhiên cai sữa là sự thay đổi có ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của trẻ nhỏ nên bạn cần chú ý thực hiện như sau:

Cai sữa cần tiến hành từng bước. Thay dần các bữa bú bằng các bữa bột, cháo (phải có thịt, cá, trứng, dầu, mỡ, rau quả tươi để đủ dinh dưỡng). Cần chế biến sao cho hợp khẩu vị, thường xuyên thay đổi món để trẻ ăn được hết suất.

Nên cai sữa cho bé trong khi trời mát mẻ, bé đang khoẻ mạnh và nhà yên tĩnh. Tránh thay đổi chế độ ăn của bé trong những tháng hè nóng bức. Không cai sữa cho trẻ khi trẻ bị ốm, nhất là khi bị tiêu chảy vì thức ăn thay thế trẻ chưa thích nghi được càng bị rối loạn tiêu hoá, dễ gây hậu quả trẻ bị suy dinh dưỡng.

Chú ý theo dõi phát triển cân nặng của trẻ trong thời gian cai sữa. Nếu thấy trẻ chậm tăng cân thì phải chú ý điều chỉnh chế độ ăn cho trẻ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, nên cho trẻ uống thêm sữa bò.

Cách cai sữa cho bé 17 tháng thế nào để không ảnh hưởng đến tâm lý bé? Cách cai sữa cho bé 17 tháng thế nào để không ảnh hưởng đến tâm lý bé?
- Đánh giá: 10/10 - Lượt xem: 255

Con tôi được 20 tháng tuổi, cháu khỏe mạnh, ăn ngủ tốt. Tôi dự định cai sữa cho cháu nhưng chưa biết cách làm như thế nào để không ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của cháu. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Bình luận ()